Hiện nay, vấn nạn cháy chung cư xảy ra ở rất nhiều nơi trên địa bàn cả nước khiến cư dân khi mua nhà không khỏi hoang mang. Điển hình như vụ cháy ở Carina khiến không ít cư dân phải đặt ra dấu hỏi: phải chăng căn hộ này không được đảm bảo, không an toàn, không có thiết bị phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy mà tại dự án Imperia Sky Garden công tác PCCC được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu, đảm bảo cho cuộc sống của cư dân.

Chung cư Imperia Sky Garden đạt tiêu chuẩn về Phòng cháy chữa cháy

Thước đo mức độ cao cấp của dự án chung cư

Nói đến việc mua nhà, có lẽ điều đầu tiên khiến cư dân quan tâm tới là vị trí, giá bán,thiết bị nội thất trong căn nhà đầu tiên.. ít ai quan tâm tới hệ thống phòng cháy chữa cháy tổng thể tại dự án. Những vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra tại các chung cư mới thực sự làm cho vấn đề này được nhìn nhận một các nghiêm túc nhất.

Theo như quy định của Bộ Xây Dựng thì những vấn đề như hệ thống kỹ thuật, mức độ an toàn, hệ thống thang thoát hiểm phải được lắp đặt đầy đủ và đảm bảo được độ an toàn. Từ của ra của căn hộ phải đảm bảo khoảng cách đến lối thoát nạn là 40m, các cửa được bố trí gần buồng thang bộ cách 25m khi bố trí ở hành lang cụt. Ngoài ra, trong mỗi căn hộ số lượng thang thoát hiểm, chiều rộng thang, thiết kế buồng đệm. Thiết lế cửa chính căn hộ, hệ thống chữa cháy tự động… là tiêu chí quan trọng mà quý khách hàng không nên bỏ qua khi mua nhà.

Chị Đỗ Thị Hương (Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội) với 4 năm kinh nghiệm chung sống ở chung cư cho biết: “ Mỗi căn chung cư được lắp đặt hệ thống thiết bị đầu tư là rất quan trọng nhưng yếu tố quan trọng hơn cả là các thiết bị đó phải được bảo trì và kiểm tra định kì mỗi tháng/lần. Mà điều này còn phụ thuộc vào chất lượng quản lý chỉ khi vào ở rồi cư dân mới có thể cảm nhận hết được. Chính vì vậy, theo tôi khi mua nhà việc đầu tiên cần tìm hiểu đó là chủ đầu tư, căn hộ có được đảm bảo hay không còn phụ thuộc vào chủ đầu tư có quan tâm đến sự an toàn của cư dân”.

Imperia Sky Garden – Đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

MIK Group – chủ đầu tư dự án Imperia Sky Garden nằm tại 423 Minh Khai, Hà Nội. Từ khi ra mắt dự án, chủ đầu tư nhấn mạng sẽ triển các dịch vụ quản lý tiêu chuẩn và kiểm tra khắt khe nhằm đảm bảo đời sống cho cư dân tại Imperia Sky Garden.

Phối cảnh dự án Imperia Sky Garden

Trong thời gian vừa qua, đứng trước những mối quan tâm lo ngại của khách hàng về hệ thống PCCC, chủ đầu tư MIK Group lấy uy tín của mình ra để đảm bảo hệ thống PCCC sẽ được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, quy định ở Việt Nam và đã được cục PCCC phê duyệt. Bên cạnh đó, các thiết bị hệ thống PCCC đích thân chủ đầu tư kiểm tra đảm bảo an toàn được sản xuất theo tiêu chuẩn hiệp hội PCCC – đây là một trong những tiêu chuẩn tiên phong đi đầu thế giới về chất lượng sử dụng tại nhiều quốc gia.

Để trang bị được tốt các hệ thống này, chủ đầu tư đã phải chấp nhận chịu mức chi phí cao gấp 2 lần so với các thiết bị cùng hãng mà chưa được thông qua kiểm định. Với quy mô như Imperia Sky Garden thì dự kiến mức chi phí này sẽ còn tăng thêm rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho vị trí imperia sky garden

Tại dự án Imperia Sky Garden, chủ đầu tư thiết kế tất cả các thang đều có thang thoát hiểm, các thang này đều được phân bổ ở hai đầu nguyên chính vì thế mà có thể đảm bảo được khoảng các xa nhất từ căn chung cư tới thang thoát hiểm cách 25m. Hệ thống các thang thoát hiểm được tăng áp cho buồng đệm và buồng thoát hiểm để đảm bảo không bị nhiễm khói từ ngoài vào, hệ thống hút khói được thiết kế cho tất cả các sảnh thang, hành lang từ tầng 1 trở lên và các tầng hầm.

Toàn bộ cáp chống cháy hiện nay được sử dụng tại dự án Imperia Sky Garden là những thiết bị tốt nhất trên thị trường hiện nay, đạt tiêu chuẩn PCCC đảm bảo độ an toàn cho cuộc sống của cư dân. Trong hệ thống kỹ thuật tại các tòa chung cư, tất cả các lỗ hổng, khe hở tại trục kỹ thuật và các vị trí có cáp điện, ống cơ điện xuyên qua tường và sàn đều được bịt kín bằng vật liệu chống cháy lan nhằm cô lập đám cháy khi có cháy cục bộ phát sinh. Ngoài ra, chủ đầu tư còn bố trí các thiết bị PCCC cho từng phòng nhằm cảnh báo, dập tắt cục bộ khi có đám cháy xảy ra.

Tại dự án, mỗi đơn nguyên của tòa chung cư đều có thang phục vụ cho lực lượng cứu hỏa, tất cả các cửa thang bộ đều được chế tạo từ chất liệu chống cháy, có gắn kèm cửa thoát nạn để cứu nạn nhận thoát nạn trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, dự án còn có các thiết bị điện trên thang đảm bảo khả năng cứu hộ liên tục.

Chủ đầu tư MIK Group cam kết về việc đảm bảo cho các trang thiết bị tại hệ thống kỹ thuật và PCCC. Đó là tất cả tâm huyết của MIK Group dành cho những cư dân sống tại dự án, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một cuộc sống hiện đại, đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án Imperia Sky Garden:

Hotline: 0948 12 5151

Website: http://imperiaskygarden.diaocvinahomes.vn