Ngày 20/4, Kỳ họp thứ 20 – Kỳ chuyên đề Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa 8 đã họp để xem xét những nội dung lớn định hướng tương lai phát triển của Thủ đô.

Cuộc họp bàn về “Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050,” “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030,” đề nghị Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050…”

Hà Nội đang phấn đấu là thánh phố xanh với hơn 120 triệu dân xứng tầm với trung tâm hành chính của đất nước. Trung tâm chính trị – kinh tế- xã hội. . Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức không gian đô thị theo mô hình chùm đô thị, bao gồm đô thị trung tâm hạt nhân và các đô thị trực thuộc (với năm đô thị vệ tinh và 13 thị trấn); trở thành trung tâm chính trị, hành chính quốc gia của một đất nước với trên 100 triệu dân vào năm 2030.

Với những mục tiêu đã đề ra Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ trong vài năm gần đấy với việc phát triển các tuyến đường huyết mạch và mở rộng nhiều tuyến đường cũ trên địa bàn. Đặc biệt với tuyến đường vành đai 3 trên cao, Tuyến đường sắt trên không, cầu Nhật tân…

Các khu đô thị được quy hoạch một cách cụ thể và được đầu tư bài bản xung quanh các tuyến đường chính như khu đô thị Tây Nam Kinh Giang. Với công viên Chu Văn An rộng 110ha theo tiêu chi của thành phố Hà Nội. Được đánh giá là một trong những vị trí đẹp và phát triển nhất trong một vài năm tới. Tiếp giáp quận Thanh Xuân với hàng loạt các dự án biệt thự liền kề, các khu đô thị cũ lẫn mới được quy hoạch quy mô và bải bản. Đây có thể là điểm chung chuyển với nhiều quận nội thành một cách nhanh chóng nhất

Ngoài ra tuyến đường sắt trên cao chuẩn bị đi vào hoạt động tại đây tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại một cách thuận tiện.
Theo hiện tại thì khu vực Tây Nam Kim Giang sẽ phát triển mạnh mẽ và là cầu lối quan trọng giữa các Quận Thanh Xuân phát triển khu vực Hà Đông cũ. Cùng hàng loạt đường tiếp lối các quận nội thành.

Hà Nội đang đẩy mạnh và tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Vào năm 2030, Hà Nội sẽ là một thủ đô văn minh, với tổ chức xã hội phù hợp với trình độ tiên tiến về kinh tế tri thức và công nghệ thông tin, có những hệ thống công trình văn hóa tiêu biểu của cả nước. Hà Nội sẽ là thủ đô có không gian xanh, sạch, đẹp, hiện đại, có kiến trúc đô thị mang dấu ấn của một Thủ đô ngàn năm văn hiến và mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc

Hiện tại thị trường có rất nhiều dự án phía Tây Nam Hà Nội đang mở bán cuối năm có tốc độ bán rất tốt quý khách có thể quan tâm:

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn về các dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.