Theo hiện nay việc chọn tầng ở chung cư thường có xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, Đối với những người có tuổi thường lựa chọn các tầng từ 3- 8. Còn giới trẻ hiện nay thường chọn các tầng cao nhất để hưởng không khí trong lành cùng cảm giác mới lạ, ít tiếng ồn nhất. Còn theo phong thủy và quan niệm của người dân ta thì thường thích các tầng 8-20, các tầng trung thường được ưu ái hơn. Vì trong quan niệm của đa số người các số 8-9-10 thường được ưu thích hơn theo phong thủy. Ngoài việc ở thì việc buôn bán khi không có nhu cầu ở nữa cũng nhanh hơn vì nhiều người thích.

Ngoài ra chọn tâng ở chung cư còn căn cứ theo thiết kế cũng như tiện ích của những dự án chung cư sao cho phù hợp nhất. Như dự án gần hồ khoảng cách bao nhiêu thì từ đó ta tính toán sao cho từ tầng bao nhiêu nhìn ra sẽ có thể ngắm cảnh hồ đẹp nhất. Để đón luồng không khí mát mẻ từ hồ thổi vào.

Hay các chung cư có các khu tiện ích cao cấp trên thượng thì nhu cầu cầu các tầng cao lại cao hơn vì thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như vui chơi của người dân.

Bên cạnh chọn tầng thì vị trí của dự án chung cư cũng là điều rất quan trọng. Các dự án có vị trí thuận lợi, gần địa thế sông hồ, khu trung tâm, vui chơi….

Do đặc điểm của nhà chung cư là thuộc kiểu nhà đa sở hữu nên việc chọn hướng giờ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người chọn hướng của cả tòa chung cư vì theo họ khí thịch tính theo cả tòa nhà vì trong chung cư các hướng đều kín vì dẫn ra hành lang chung.

Hoặc có người mua chỉ chọn hướng ban công có lẽ do quan niệm từ xưa “lấy vợ thì lấy đàn bà, làm nhà thì chọn hướng Đông Nam”. Hướng này sẽ giúp cho các căn hộ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gay gắt vào buổi chiều đặc biệt đón gió mát vào mua hè..

Bên cạnh đó việc chọn mua chung cư nên chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, đơn vị thi công chất lượng, thiết kế dự án có nhiều tiện ích nội khu. Đặc biệt thuận tiện cho việc đi lại làm việc và học tập của gia đình

Hiện tại thị trường có rất nhiều dự án đang mở bán cuối năm có tốc độ bán rất tốt:

Đây lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn về các dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.